Một ngôi nhà đẹp ngoài yếu tố thiết kế, hoàn thiện phần thô cũng cần chú ý thêm về sơn tường. Thời tiết vào thời điểm cuối năm luôn trong trạng thái ẩm ương, nắng mưa thất thường kéo dài khiến việc sơn nhà bị trì trệ. Thời tiết là một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình xây dựng công trình. Hãy để Visenlex Paint bật mí 3 bí quyết sơn tường bền đẹp để 

  1. Những nguyên tắc kỹ thuật

Khi thi công phần sơn, cũng có những nguyên tắc kỹ thuật; mà nếu thực hiện đúng sẽ làm cho chất lượng tốt hơn và mang lại hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn, cũng như chất lượng sơn được bền lâu.

  1. Tuân thủ đúng quy cách, trình tự của nhà sản xuất

Cần thực hiện đúng quy cách, trình tự của nhà sản xuất khi thi công. Ví dụ như sơn lót trước khi sơn lớp màu. Lớp lót có tác dụng lên chuẩn màu và còn giữ cho mảng sơn được bền lâu. Bên cạnh đó còn có tỷ lệ pha nước, khoảng cách thời gian giữa các lần sơn…

  1. Sơn từ ngoài vào trong

Sơn ngoại thất trước, sơn nội thất sau. Điều này sẽ giúp nhà bạn hạn chế sự xâm thực của nước mưa trong quá trình thi công; bởi thi công sơn diễn ra trong một thời gian dài.

  1. Sơn từ trên xuống dưới

Sơn trần trước, sơn tường sau. Sơn từ đỉnh tường xuống chân tường. Điều này giúp tránh vấn đề các màu sơn ở các khu vực trên cao văng vào các bức tường bên dưới làm bạn phải tốn thêm sơn và nhân công để xử lý.

  1. Quét cọ trước, lăn rulo sau

Ưu điểm của cọ là giúp bạn xử lý các ngóc ngách, góc tường (điều mà rulo không làm được). Tuy nhiên, nếu sử dụng cọ sẽ để lại vết xước trên tường làm mất thẩm mỹ công trình. Việc quét cọ trước ở các góc tường rồi mới thi công bằng rulo sẽ giúp thu hẹp vết xước cọ đến mức thấp nhất

  1. Thi công liên tục trên cùng một mảng tường

Việc thi công gián đoạn trên cùng một mảng tường sẽ dẫn đến tình trạng màu sơn trên tường không đồng nhất. Vì vậy, với một mảng tường cần thi công liên tục và không thay đổi (pha thêm, đổ thêm) thùng vật liệu.

  1. Hạn chế dặm vá

Trong quá trình thi công, các hạng mục khác trong công trình như điện, gỗ, sàn… thường sẽ va chạm làm tường nhà bạn bị trầy xước. Các vết dặm vá những vị trí này thường không đồng nhất với mảng tường đã thi công trước đó. Chính vì vậy, sau khi sơn lớp sơn phủ thứ nhất nên đợi các hạng mục khác hoàn thiện xong rồi mới dặm vá, thi công công trình bằng lớp sơn phủ thứ hai để đảm bảo độ đồng nhất màu sơn trên tường.

  1. Lựa chọn nhà thầu thi công chuyên nghiệp

  2. Chọn màu chủ đạo

Mỗi không gian kiến trúc nên có màu chủ đạo, lựa chọn dựa vào phong cách kiến trúc, nội thất; tính chất và chức năng của không gian, cũng có thể là màu liên quan đến phong thủy mà gia chủ quan tâm. Màu chủ đạo sẽ là cơ sở để lựa chọn các màu khác, sử dụng trong các phòng.