Sử dụng sơn chống thấm là một trong những phương pháp rất phổ biến. Phương pháp này không chỉ giúp chống thấm mà còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho công trình. Tuy có kỹ thuật thi công không quá phức tạp, nhưng chúng ta cũng cần tránh những sai lầm sau đây để quá trình sơn chống thấm đạt được kết quả cao nhất.

 

 

I. Không thực hiện sơn chống thấm ngay từ lúc mới xây

  • – Một vết thấm nhỏ ở góc tường có thể không khiến bạn cảm thấy chú ý và bận tâm. Thực ra nó lại cho thấy rằng toàn bộ bề mặt tường đã phải chịu đựng việc nước thẩm thấu từ rất lâu trước đó. Hậu quả là cho dù sau đó bạn có sử dụng sơn chống thấm thì khi này cấu trúc khung kim loại, bê tông cũng đã giảm đi đáng kể. Vì vậy hãy lưu ý nên chống thấm tường ngay từ ban đầu để bảo vệ tốt nhất cho tổ ấm của mình.

 

II. Chỉ chống thấm ở những nơi ẩm ướt

– Chống thấm là công đoạn cực kỳ quan trọng ảnh hưởng không chỉ tới vẻ thẩm mỹ mà còn với khả năng kết cấu tường của căn nhà. Nhiều người có suy nghĩ chỉ cần chống thấm ở những nơi có khả năng bị thấm nước là đủ. Tuy nhiên thực tế gần như mọi vị trí của ngôi nhà đều có khả năng bị tác động từ các yếu tố xung quanh như khí hậu, nắng, mưa ẩm… gây thấm dột.

Vì vậy việc sử dụng sơn chống thấm cho toàn bộ công trình là điều cần thiết, đặc biệt là ở những vị trí thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Điều này không chỉ giúp chống thấm tốt hơn mà còn làm tăng tuổi thọ và độ bền cho ngôi nhà.

 

 

 

III. Chỉ sử dụng xi măng để hồ một lớp

  • – Nhiều người cho rằng dùng xi măng có thể thay thế được cho sơn chống thấm. Tuy nhiên những tính chất vật lý của xi măng như: cấu trúc phân tử rỗng, tính khuếch tán, tính thấm,.. hoàn toàn không có tác dụng hỗ trợ trong việc chống thấm bởi xi-măng không tạo được lớp màng ngăn cản nước thấm qua bề mặt và cũng không chịu được nhiệt.

 

IV. Chỉ sử dụng mỗi sơn chống thấm là chưa đủ

  • Sơn chống thấm là giúp ngăn nước rất tốt. Tuy nhiên để bảo vệ công trình được tối nhất và hiệu quả nhất thì sử dụng mỗi sơn chống thấm là chưa đủ. Gia chủ nên kết hợp nhiều phương pháp chống thấm cho các hạng mục khác nhau. Với tường nhà, trước khi sơn chống thấm, chúng ta nên bả trát và sơn lót trước. Các biện pháp sẽ hỗ trợ cho nhau và giúp chống thấm tốt nhất cho công trình.

 

V. Những điều cần lưu ý khi sử dụng sơn chống thấm

Sau đây là một số lưu ý để giúp bạn có thể đạt hiệu quả cao khi sử dụng sơn chống thấm:

  • Trước khi dùng sơn chống thấm để bảo vệ cho ngôi nhà, bạn cần phải khuấy đều rồi mới sử dụng.

Nên sử dụng rulo chịu dầu để thi công

Mặc đồ bảo hộ cẩn thận, đeo khẩu trang và kính bảo vệ mắt để tránh bị sơn bắn vào mắt hoặc vào người

Khi sơn nên lăn dứt khoát, tránh lăn đi lăn lại nhiều lần.

Cần đảm bảo lớp sơn đầu đã khô trước khi tiếp tục sơn lớp thứ hai.

Nên sử dụng sơn lót trước khi sơn sơn chống thấm để công trình thêm bền đẹp và hoàn mỹ hơn.

Hi vọng những chia sẻ về sơn chống thấm trên sẽ hữu ích với bạn.

Để tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm và màu sơn phù hợp bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi như sau: Hotline 1900545593 hoặc gửi thông tin vào mail: inforvietnam@gmail.com.